Nga va My nhat tri mo rong phoi hop quan su tai Syria hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (phải) trong cuộc gặp Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton (trái) tại Moskva (Nga) ngày 23/10. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 23/10 cho biết Moskva và Washington đã nhất trí mở rộng phối hợp quân sự tại Syria.

Phát biểu với tại một cuộc họp báo ở Moskva sau cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Bolton cho biết: "Một trong những vấn đề mà chúng tôi đã thảo luận và đi đến nhất trí. Moskva và Washington quyết định củng cố và mở rộng các hoạt động phối hợp về các vấn đề Syria."

Hiện giữa Nga và Mỹ có cơ chế hoạt động tại Syria nhằm ngăn chặn các vụ đụng độ nguy hiểm.

[Quân đội Syria chuẩn bị tiến hành chiến dịch quy mô lớn ở Idlib]

Tuy nhiên, theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cơ chế này chưa đủ để giải quyết mọi vấn đề tại Syria và khôi phục hòa bình tại quốc gia Trung Đông này sau nhiều năm chìm trong xung đột này.

Trước đó, sau cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ông Bolton cho biết các cuộc đối thoại về thiết lập các khu vực giảm căng thẳng ở Syria "rất thành công và hữu ích," đồng thời khẳng định Washington mong muốn mở rộng hợp tác kiểu này cũng như thảo luận các vấn đề khác.

Trong chuyến thăm Nga này, ông Bolton cũng đã gặp Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev, Ngoại trưởng Sergei Lavrov./.
(TTXVN/Vietnam+)