Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận xây dựng "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ"

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận việc xây dựng "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ"

Dự án "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" bị đóng băng sau khi mối quan hệ giữa Moskva và Ankara trở nên xấu đi sau sự việc máy bay tiêm kích đa năng Su-24 của Nga bị bắn hạ.
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận việc xây dựng "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ktm2day)

Theo Sputnik, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak ngày 29/7 cho biết Moskva và Ankara đang thảo luận về việc xây dựng 2 tuyến đường ống "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ.”

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình "Rossiya 24", Bộ trưởng Novak nói: "Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến việc khí đốt được cung cấp trực tiếp, bỏ qua các nước trung chuyển khác. Trong phạm vi này, ​'Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ' đã dự tính một đường ống, ít nhất là dành cho người tiêu dùng Thổ Nhĩ Kỳ. Nói chung, chúng tôi đang nói về việc xây dựng 2 đường ống. Đường ống thứ 2 dành cho người tiêu dùng châu Âu, đối với người tiêu dùng ở phía Tây Nam châu Âu cũng có thể có đường ống được đặt dưới biển Đen và được đặt thông qua lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ.”

Dự án "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" bị đóng băng sau khi mối quan hệ giữa Moskva và Ankara trở nên xấu đi sau sự việc máy bay tiêm kích đa năng Su-24 của Nga đã bị máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên bầu trời Syria ngày 24/11/2015./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục