Nga xac nhan Syria chan dung cac vu khong kich tu Israel hinh anh 1Khói bốc lên sau các cuộc không kích ở Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin RIA dẫn thông báo của Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga cho biết ngày 20/1, lực lượng phòng không Syria đã chặn đứng một vụ tấn công từ Israel, bắn hạ 7 tên lửa nhằm vào một sân bay ở phía Đông Nam thủ đô Damascus.

Theo Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga, vụ tấn công, do 4 máy bay chiến đấu F-16 của Israel thực hiện, đã không gây nguy hại cho sân bay cũng như gây bất cứ thương vong nào

Trong khi đó, một nguồn tin quân đội Syria cũng đã xác nhận thông tin về việc hệ thống phòng không nước này đã ngăn chặn "một vụ xâm lược trên không" và sớm đánh chặn vụ tấn công. Một người phát ngôn quân đội Israel từ chối bình luận trước thông tin này.

Tuy nhiên, quân đội Israel sau đó cho biết hệ thống đánh chặn Iron Dome của nước này đã bắn hạ một tên lửa phóng từ khu vực phía Bắc cao nguyên Golan trên biên giới Syria. Tuyên bố không nêu cụ thể tên lửa được phóng từ đâu.

[Phòng không Syria tuyên bố đẩy lui một vụ không kích của Israel]

Từ năm 2015, Moskva tham gia hỗ trợ lực lượng của Chính phủ Syria trong cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này.

Nhờ sự hậu thuẫn của Nga, chính phủ Syria đã giành được nhiều chiến thắng quan trọng và giành lại hầu hết lãnh thổ từ phiến quân.

Nga cũng thường xuyên cáo buộc Israel tiến hành các vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của Syria.

Mới đây, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thừa nhận việc nước này có thực hiện một vụ tấn công nhằm vào mục tiêu ở Syria hồi tuần trước mà ông cho rằng đó là kho vũ khí do Iran cung cấp cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar Al-Assad./.

Lan Phương (Vietnam+)