Nga: Xung đột ở Đông Ukraine sẽ không nằm trong thỏa thuận với Mỹ

Điện Kremlin ngày 9/2 cho biết có khả năng tình hình ở miền Đông Ukraine, nơi lực lượng ly khai giao tranh với quân đội Ukraine, sẽ không nằm trong bất cứ thỏa thuận nào với Tổng thống Mỹ.
Nga: Xung đột ở Đông Ukraine sẽ không nằm trong thỏa thuận với Mỹ ảnh 1Nga: Xung đột ở Đông Ukraine sẽ không nằm trong thỏa thuận với Mỹ

Reuters đưa tin, Điện Kremlin ngày 9/2 cho biết có khả năng tình hình ở miền Đông Ukraine, nơi lực lượng ly khai giao tranh với quân đội Ukraine, sẽ không nằm trong bất cứ thỏa thuận nào với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu với phóng viên, khi được hỏi về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov chỉ đáp: "Tại thời điểm này, hiện chưa rõ chúng tôi đang chuẩn bị cho cái gì."

Theo Reuters, ngày 7/2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố các nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm thấu hiểu tình hình Ukraine cho thấy "sự cải thiện về chất lượng" so với người tiền nhiệm Barack Obama.

Hãng tin TASS dẫn lời ông Lavrov cho biết Mỹ đã hiểu rằng việc khôi phục quyền kiểm soát của Kiev đối với miền Đông Ukraine sẽ không giải quyết được mọi vấn đề ở nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục