Ngân hàng đầu tiên triển khai tính năng FaceID trên Mobile Banking

Khách hàng của VIB đã có thể trải nghiệm khả năng đăng nhập ứng dụng ngân hàng di động MyVIB bằng công nghệ bảo mật sinh trắc học thông qua tính năng nhận diện khuôn mặt.
Ngân hàng đầu tiên triển khai tính năng FaceID trên Mobile Banking ảnh 1Khách hàng của VIB có thể xác thực giao dịch bằng FaceID. (Nguồn: VIB)

Khách hàng của Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc tế (VIB) đã có thể trải nghiệm khả năng đăng nhập ứng dụng ngân hàng di động MyVIB bằng công nghệ bảo mật sinh trắc học (Biometric login) thông qua tính năng nhận diện khuôn mặt (FaceID) và quét vân tay (FingerPrint). Các tính năng này vừa được VIB cập nhật cho phiên bản MyVIB mới nhất trên AppStore.

Tại Việt Nam, VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai công nghệ FaceID, ngay sau khi iPhoneX vừa chính thức có mặt trên thị trường. Trước đó, Ngân hàng CBA (Úc) – đối tác chiến lược của VIB là ngân hàng đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ FaceID.

Với tính năng Biometric login, khách hàng sử dụng MyVIB trên điện thoại thông minh có tích hợp công nghệ FaceID hoặc Fingerprint như IphoneX, Galaxy Note 8, A5, A7, S6 trở lên, thay vì đăng nhập bằng mã PIN thông thường sẽ chỉ cần hướng camera điện thoại về phía khuôn mặt hoặc chạm tay vào bộ phận cảm biến vân tay tích hợp sẵn trên điện thoại. Chỉ cần kích hoạt tính năng này một lần duy nhất, ứng dụng sẽ tự động nhận diện khách hàng cho lần đăng nhập tiếp theo.

Ông Trần Nhất Minh, Phó tổng Giám đốc VIB cho biết: ”Việc ứng dụng công nghệ sinh trắc học đang trở thành xu hướng ứng dụng công nghệ tất yếu trong cuộc sống, mang lại sự thuận tiện và năng cao tính bảo bảo mật cho người dùng, đặc biệt là khi giao dịch ngân hàng."

Trước đó, khách hàng của VIB cũng đã có thể tự đặt mua vé máy bay ngay trên MyVIB, chuyển tiền nhanh trên các phần mềm nhắn tin, mạng xã hội (MyVIB Social Keyboard). Trong đó, tính năng MyVIB Social Keyboard đã được Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG bình chọn là “Sản phẩm & dịch vụ ngân hàng độc đáo năm 2017”.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục