Nga-Tho Nhi Ky chuan bi khoi cong du an duong ong dan khi TurkStream hinh anh 1TurkStream là một dự án tham vọng từ Nga băng qua Biển Đen tới Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu. (Nguồn: hurriyetdailynews.com)

Theo Tân Hoa xã, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Tổng thống Nga Nga sẽ khánh thành dự đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ (TurkStream) vào ngày 8/1/2020.

TurkStream là một dự án tham vọng từ Nga băng qua Biển Đen tới Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu, nhưng nay đang phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ.

[Moskva-Ankara nhất trí dự án đường ống khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ"]

Điện Kremlin đã thông báo rằng Tổng thống Vladimir Putin sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ để dự lễ khởi công dự án, và dự kiến sẽ hội đàm với người đồng cấp phía Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại thành phố Istanbul.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về quan hệ song phương, trong đó có các dự án lớn, cũng như tình hình hiện nay tại Syria, và việc chuyển giao hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất, một thương vụ gây tranh cãi khiến Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt với các biện pháp trừng phạt lại Mỹ./.

(Vietnam+)