​Nghe An: Chay sat truong mam non co 300 chau dang nghi trua hinh anh 1Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Trưa 7/5, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh cùng chính quyền địa phương, người dân và các ngành liên quan đã khống chế kịp thời đám cháy sát Trường Mầm non Lê Mao, thành phố Vinh (Nghệ An).

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 ngày 7/5 khi một đường dây điện sát tòa nhà của Trường Mầm non Lê Mao bị chập cháy, lửa phát ra và bốc khói, nguy cơ cao đe dọa đến an toàn các cháu học sinh trong trường.

Vào thời điểm xảy ra chập cháy, bên trong Trường Mầm non Lê Mao có hơn 300 học sinh đang nghỉ trưa sau giờ ăn, trong khi cổng trường đã được khóa lại.

[Cháy dữ dội vựa ve chai rộng 2.000m2 ở tỉnh Bình Dương]

Phát hiện sự cố cháy, người dân đã cấp báo đến lãnh đạo nhà trường và các ngành liên quan; đồng thời nhanh chóng phá cổng trường, đưa các cháu học sinh ra ngoài.

Nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh nhanh chóng có mặt để chỉ đạo công tác chữa cháy, sơ tán học sinh.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy cùng phương tiện được huy động kịp thời đến hiện trường. Nhờ vậy, đám cháy đã được dập tắt; các cháu học sinh được sơ tán đến nơi an toàn.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)