Liên hoan được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: BTC)

Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu 2016” sẽ diễn ra từ ngày 21-25/9 tại Hà Nội và từ ngày 25-27/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong sáu buổi tối liên tiếp, các nghệ sỹ đến từ sáu quốc gia (Đức, Pháp, Israel, Nhật Bản, Áo và Việt Nam) sẽ mang tới cho khán giả Thủ đô những vở múa đương đại được dàn dựng theo nhiều phong cách khác nhau.

Các tác phẩm múa của các nghệ sỹ Đức, Áo và Việt Nam cũng sẽ được trình diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện ban tổ chức cho hay, các vở múa mang ý tưởng đan xen giữa hiện thực và tưởng tượng, khám phá những bước dịch chuyển của con người thời hiện đại, thể hiện trên những sân khấu được sắp đặt ánh sáng ấn tượng.

Điểm nhấn của liên hoan là sự hợp tác giữa biên đạo-nghệ sỹ múa người Đức Riki von Falken và nữ nghệ sỹ đa phương tiện người Việt Nam Nguyễn Trinh Thi trong vở múa “Những tiệm giặt là Hà Nội.” Tác phẩm là sự kết nối những miền ký ức với những điều còn lại trong hiện tại sau những biến động của cuộc sống.

Các vở múa được thể hiện trên những sân khấu được sắp đặt ánh sáng ấn tượng. (Ảnh: BTC)

Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu 2016” là sự kiện được tổ chức thường niên (từ năm 2011) bởi Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội (EUNIC); nhằm góp phần quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Việt Nam, cũng như tăng cường sự giao lưu, hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế./.

Chương trình tại Hà Nội:
Ngà 21/9: Khai mạc liên hoan và trình diễn các vở múa “Những tiệm giặt là Hà Nội” (nghệ sỹ Việt-Đức hợp tác), “Hội chứng truyền thống mãn tính” (Nhật Bản) tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

Ngày 22/9: trình diễn “Phỏng vấn” (Israel) và “Có có không không” (Việt Nam) tại Nhà hát Tuổi Trẻ.

Ngày 23/9: trình diễn vở “Mái nhà” (Việt Nam) tại Nhà hát Tuổi Trẻ.

Ngày 24/9: trình diễn “Phỏng vấn” (Israel), “Hội chứng truyền thống mãn tính” (Nhật Bản), “Vũ công Seismic” (Áo) tại Nhà hát Tuổi Trẻ và “Hakanaï” (Pháp) tại Nhà hát Star Galaxy (87 Láng Hạ, Hà Nội).

Ngày 25/9: trình diễn “Hakanaï” (Pháp) tại Nhà hát Star Galaxy.

Chương trình tại Thành phố Hồ Chí Minh:
Ngày 25/9: trình diễn “Những tiệm giặt là Hà Nội” (nghệ sỹ Việt-Đức hợp tác) tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngày 26/9: trình diễn “Vũ công Seismic” (Áo) tại Nhà hát Thành phố.

Ngày 27/9: : trình diễn vở “Mái nhà” (Việt Nam) tại Nhà hát Thành phố.

Các buổi biểu diễn bắt đầu lúc 20 giờ.