Ngoai truong My Mike Pompeo chi trich cach hanh xu cua Trieu Tien hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã chỉ trích thái độ tiêu cực của Triều Tiên trong bối cảnh các cuộc đàm phán về việc dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng tiếp tục lâm vào bế tắc.

Trong bài phát biểu trước các cựu chiến binh Mỹ ở bang Indiana, Ngoại trưởng Pompeo ca ngợi những giá trị của “lối sống Mỹ” và sự thật về những thách thức mà Mỹ đang đối mặt.

[Tổng thống Trump lại ca ngợi tiềm năng kinh tế của Triều Tiên]

Ông Pompeo nêu rõ: “Chính quyền hiện nay không cho rằng nhà nước Hồi giáo Iran là một nhân tố có trách nhiệm tại Trung Đông. Chúng tôi cho rằng cách hành xử của Trung Quốc về vấn đề thương mại và an ninh quốc gia là tồi tệ. Chúng tôi nhận thấy thái độ tiêu cực của Triều Tiên là không thể được bỏ qua.”

Trong khi đó, Triều Tiên ngày 23/8 đã tuyên bố rằng sẽ là một "tính toán sai lầm" nếu Mỹ cố đối đầu với Bình Nhưỡng bằng các biện pháp trừng phạt, đồng thời hối thúc Mỹ từ bỏ lập trường thù địch.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho cũng cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ vẫn là "mối đe dọa lớn nhất" đối với Washington trong một thời gian dài nếu Mỹ giữ lập trường thù địch./.


(Vietnam+)