Tong thong Trump lai ca ngoi tiem nang kinh te cua Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AFP)

Theo Yonhap, ngày 26/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lại ca ngợi tiềm năng kinh tế "to lớn" của Triều Tiên, bày tỏ cam kết của ông trong việc tiếp tục đàm phán phi hạt nhân hóa với Bình Nhưỡng.

Phát biểu họp báo chung với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Biarritz (Pháp), ông Trump nói: "Triều Tiên có tiềm năng kinh tế to lớn. Tôi nghĩ ông Kim Jong-un nhìn thấy điều đó."

[Tổng thống Trump: Mỹ có mối quan hệ tốt với Triều Tiên]

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đã rơi vào bế tắc, kể từ khi cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2 vừa qua, kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Triều Tiên yêu cầu nới lỏng các biện pháp trừng phạt để đổi lấy các bước đi tiến tới phi hạt nhân hóa. Trong khi đó, ông Trump tiếp tục bày tỏ tin tưởng vào nhà lãnh đạo Triều Tiên, cho rằng các vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn gần đây của Bình Nhưỡng là không quan trọng./.

(Vietnam+)