Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman al-Thani. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nguồn tin ngoại giao của hãng TASS (Nga) cho biết Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdul Rahman Al Thani dự định thăm Moskva vào ngày 10/6 tới để hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Trước đó, hôm 5/6 Ngoại trưởng Qatar đã có cuộc điện đàm với ông Lavrov, trong đó hai bên bày tỏ quan ngại trước tình hình “xuất hiện bất ổn mới bên trong thế giới Arab.”

Sau đó, Đại sứ Qatar tại Nga cũng đã đến trụ sở Bộ Ngoại giao Nga và được Thứ trưởng Mikhail Bogdanov tiếp. Trong buổi tiếp, Đại sứ Qatar đã trình bày các đánh giá và ý kiến của phía Qatar về tình hình khủng hoảng sau khi các nước Arab cắt đứt ngoại giao với nước này.

[Ông Trump đề nghị làm trung gian trong cuộc khủng hoảng vùng Vịnh]


Động thái trên diễn ra sau khi Bahrain, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Saudi Arabia, Ai Cập, Yemen, chính phủ lâm thời của Libya, Cộng hòa Maldives hôm 5/6 đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar vì cáo buộc nước này ủng hộ chủ nghĩa khủng bố và hệ tư tưởng cực đoan cũng như có chính sách thù địch và can thiệp vào công việc của các quốc gia Arab.

Sau đó, Mauritania và quốc đảo Comoros cũng cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, còn Jordan và Djibouti hạ cấp cơ quan đại diện ngoại giao tại Qatar./.