Ảnh minh họa. (Nguồn: Phone Arena)

Trong vài tháng qua, số lượng người dùng iPhone X than vãn về việc kính camera phía sau dễ bị nứt ngày càng tăng trên các diễn đàn hỗ trợ của Apple và Reddit.

Hơn nữa, người dùng bị sự cố trên cho biết Apple sẽ không thay thế thiết bị được bảo hành, thay vào đó, để sửa kính camera người dùng sẽ phải trả phí.

Một số người dùng cho rằng vấn đề với thời tiết lạnh dẫn đến các mạch kết liên kết mặt kính với camera bị nứt. Một người dùng đăng trên mạng xã hội cho biết mua iPhone X ngay trước Giáng sinh, và tìm thấy một vết nứt trên kính camera phía sau dù điện thoại đã một miếng ốp kín và máy không bị rơi hoặc tai nạn.

Người dùng này đã mang iPhone X của mình đến Apple Store và được yêu cầu phải trả một khoản phí lên đến 549 USD để sửa chữa.

[iPhone X tiếp tục là mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới]

Tuy nhiên, những người dùng khác nói rằng ống kính camera iPhone X của họ bị nứt dù họ đang sống trong thời tiết ấm hơn. Một người dùng từ Malaysia viết: "Tôi đọc một số người có vấn đề này trong khí hậu lạnh, tôi sống ở Malaysia và thời tiết nóng và ẩm khoảng 32-36 C mỗi ngày .. và chúng tôi không có App Store ở Malaysia, vì vậy tôi mang máy đến các trung tâm được ủy quyền, nhưng họ từ chối sửa chữa."

Apple đã từng quảng cáo rằng ống kính từ iPhone 7 trở đi là làm bằng sapphire và cho biết nó “đạt được độ cứng và độ tinh khiết mong đợi từ sapphire.”

Mặc dù những người dùng trên khẳng định không bao giờ để rơi iPhone X của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là ống kính không bị nứt theo cách nào khác - chẳng hạn như trong cùng một túi với một bộ chìa khóa./.