Nguoi Kurd keu goi Syria dong cua khong phan voi Tho Nhi Ky hinh anh 1Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin, Syria ngày 22/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 18/2, đại diện của Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) Nuri Muhmud đã đề cập đến một số chi tiết về tình hình xung quanh khu vực Afrin của Syria, nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch quân sự mang tên "Cành Ôliu."

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, ông Mahmud nói: "Chiến dịch quân sự tại Afrin của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) đã bước vào tuần thứ tư, với nhiều vụ không kích quy mô lớn và các loại vũ khí hạng nặng được triển khai.

Nhiều quốc gia đang thờ ơ trước số phận của Afrin, trong khi đáng ra họ phải cho thấy sự ủng hộ và giúp đẩy lui chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu chính quyền Damascus coi Afrin là một phần lãnh thổ Syria, họ cần phải đóng cửa không phận đối với Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời tuân thủ các cam kết liên quan đến việc bảo vệ Afrin. Chúng tôi vẫn chưa thảo luận với giới chức Syria về vấn đề này." 

Trước đó, YPG được cho là đã đạt thỏa thuận với chính quyền Damascus về việc đưa quân đội Syria tới Afrin để đẩy lui chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ./.
(Vietnam+)