Người mẫu Colombia Juliana Lopez. (Nguồn: nydailynews)

Một người mẫu người Colombia đã bị bắt trong một chuyến đi tới Trung Quốc vì bị buộc tội tàng trữ ma túy trong máy tính và đang phải đối mặt với án tử hình.

Theo tờ New York Daily News, gia đình và bạn bè của Juliana Lopez, 22 tuổi, đã chia sẻ trên tờ báo địa phương El Tiempo rằng cô gái từng giành được ngôi vị quán quân trong các cuộc thi sắc đẹp này đã bị giam giữ ở Trung Quốc sau khi tới nước này cách đây 2 tuần.

Lopez bị buộc tội buôn lậu và tàng trữ thuốc kích thích trong máy tính tại Trung Quốc, khung hình phạt của tội này là tù chung thân hoặc tử hình. Lopez đã bị bắt vào ngày 18/7 tại sân bay ở Quảng Châu, tờ báo cho biết.

Theo lịch, Lopez sẽ tham gia cuộc thi sắc đẹp Miss World Medellin trong tuần này, nhưng hiện tại đang bị giam giữ tại một nhà tù Trung Quốc. Gia đình của cô gái đang cố gắng một cách tuyệt vọng để phối hợp với các quan chức quốc tế để giúp Lopez.

Gia đình của Lopez đã mất liên lạc với cô trong chuyến đi và đã liên hệ với đại sứ quán ở Trung Quốc, nơi xác nhận rằng Lopez đã bị bắt.

Lopez là một thành viên của câu lạc bộ bóng đá địa phương, và huấn luyện viên Alejandro Duque của đội bóng chia sẻ với tờ báo rằng họ đang lên kế hoạch tổ chức một trận đấu giao hữu để quyên góp tiền cho mẹ của Lopez và một luật sư tới Trung Quốc.

Ông chia sẻ rằng Lopez là một cô gái ngoan ngoãn, một sinh viên, một người mẫu và luôn tận tụy với đội bóng.

Lis Hernandez, bạn của Lopez cho biết Lopez đã tới Trung Quốc để mua quần áo, phụ kiện và các món đồ lưu niệm khác để bán tại Colombia.

“Trái tim tôi mách bảo rằng cô ấy vô tội,” Hernandez nói. “Chúng ta chưa thể kết tội vội vàng như vậy được, tôi tin rằng cô ấy vô tội và mọi chuyện sẽ được làm rõ.”/.