Người nhập cư đầu tiên nắm giữ vị trí Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ

Ông Alejandro Mayorkas sẽ giám sát một bộ phận gồm 240.000 nhân viên chịu trách nhiệm về an ninh biên giới, thực thi nhập cư, an ninh mạng và sẵn sàng cứu trợ thảm họa, cùng các nhiệm vụ khác.
Người nhập cư đầu tiên nắm giữ vị trí Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ ảnh 1Ông Alejandro Mayorkas. (Nguồn: Getty Images)

Theo Reuters, Thượng viện Mỹ ngày 2/2 đã xác nhận ông Alejandro Mayorkas là người đứng đầu Bộ An ninh Nội địa, khiến ông trở thành người Latinh đầu tiên và cũng là người nhập cư đầu tiên nắm giữ vị trí này.

Ông Mayorkas, 61 tuổi, đã được thông qua đề cử với số phiếu 56-43 trong bối cảnh phe Cộng hòa phản đối mạnh mẽ.

Ông sẽ giám sát một bộ phận gồm 240.000 nhân viên chịu trách nhiệm về an ninh biên giới, thực thi nhập cư, an ninh mạng và sẵn sàng cứu trợ thảm họa, cùng các nhiệm vụ khác.

[Thượng viện Mỹ thông qua đề cử tân Ngoại trưởng Antony Blinken]

Ông cũng sẽ đứng ở vị trí trung tâm trong các nỗ lực của Tổng thống Joe Biden nhằm đảo ngược nhiều chính sách hạn chế nhập cư do cựu Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa đưa ra trước đó.

Ông Mayorkas là người thứ 6 trong số những người được đề cử trong nội các của Tổng thống Biden đã được Thượng viện thông qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục