Theo Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Hải Hậu, thuyền viên Đậu Ngọc Hùng, người sống sót sau vụ tàu Vinalines Queen bị chìm ngày 25/12 vừa qua, đã cập cảng Marine South Pier của Singapore vào lúc 12 giờ 15 trưa nay 4/1 (giờ Singapore).

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên TTXVN ngay khi cập cảng Singapore, anh Hùng cho được biết hiện sức khỏe của anh đã dần hồi phục.

Anh Hùng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ Trần Hải Hậu và toàn bộ tập thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Công ty Vận tải biển Vinalines cũng như các cơ quan báo chí đã dành sự quan tâm đặc biệt đến cá nhân và gia đình anh Hùng trong những ngày qua.

Người duy nhất sống sót được tìm thấy tính đến thời điểm này của tàu Vinalines Queen cũng bày tỏ mong muốn Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những thuyền viên còn mất tích và mong những “người anh em” của mình cũng có được sự may mắn như mình.

Đại sứ Trần Hải Hậu cùng đại diện Công ty Vận tải biển Vinalines đã ra đón thuyền viên Đậu Ngọc Hùng tại cảng. Trước đó, các thủ tục nhận thuyền viên này từ tàu London Courage, con tàu đã vớt anh Hùng từ một phao cứu sinh ngày 30/12, đã được tiến hành.

Đại sứ Trần Hải Hậu cho biết trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của nước sở tại, hoàn thành các thủ tục cần thiết để anh Hùng có thể được trở về đoàn tụ với gia đình vào thời gian sớm nhất có thể được.

Dự kiến, thuyền viên Đậu Ngọc Hùng sẽ được đưa về Việt Nam trên chuyến bay VN 660 của Vietnam Airlines, dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào 18 giờ 15 ngày hôm nay.

Anh Đậu Ngọc Hùng, sinh năm 1980, quê Nghệ An, là người duy nhất cho đến nay được biết là còn sống sau khi tàu Vinalines Queen bị nạn. Công tác tìm kiếm 22 thuyền viên còn lại hiện đang mất tích và tàu Vinalines Queen vẫn đang được Vinalines phối hợp với các đối tác nước ngoài tiếp tục triển khai./.

(TTXVN/Vietnam+)