"Người thừa kế" Samsung bị phạt hơn 60.000 USD vì sử dụng chất gây mê

Hồi tháng 6, các công tố viên cáo buộc Phó Chủ tịch đồng thời là "người thừa kế" tập đoàn Samsung, Lee Jae-yong vì đã sử dụng hàng chục lần thuốc propofol từ tháng 1/2015-5/2020.
"Người thừa kế" Samsung bị phạt hơn 60.000 USD vì sử dụng chất gây mê ảnh 1Phó Chủ tịch đồng thời là "người thừa kế" tập đoàn Samsung, ông Lee Jae-yong (giữa), tới tòa án tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 18/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/10, Tòa án quận Trung tâm Seoul đã ra phán quyết phạt Phó Chủ tịch đồng thời là "người thừa kế" tập đoàn Samsung, Lee Jae-yong 70 triệu won (60.055 USD) vì tội sử dụng trái phép chất gây mê propofol trong nhiều năm. 

Tòa án cũng ra lệnh phạt ông Lee Jae-yong thêm 17 triệu won với tội danh vi phạm Luật Kiểm soát ma túy của Hàn Quốc. Cả hai mức phạt này đều theo như mức đề xuất của các công tố viên.

Hồi tháng 6, các công tố viên đã cáo buộc ông Lee Jae-yong sử dụng hàng chục lần thuốc propofol tại một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở Seoul từ tháng 1/2015 đến tháng 5/2020.

Việc sử dụng propofol được xem là hành vi phạm tội nhẹ ở Hàn Quốc.

[Người thừa kế tập đoàn Samsung Lee Jae-yong được phóng thích]

Propofol thường là thuốc gây mê y tế nhưng đôi khi cũng được sử dụng để giải trí và việc sử dụng quá liều thuốc này được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ngôi sao nhạc pop Michael Jackson năm 2009. 

Trước đó, ngày 13/8, ông Lee Jae-yong đã được "ân xá" ra tù nhân dịp Ngày Giải phóng 15/8 khi đang thụ án tù 2 năm rưỡi theo phán quyết ngày 18/1 của tòa án cấp cao Seoul vì tội hối lộ liên quan tới cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục