Người thừa kế Tập đoàn Samsung đối mặt với cuộc điều tra mới

Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Samsung, đã sử dụng trái phép thuốc gây mê tại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở thủ đô Seoul vào năm ngoái.
Người thừa kế Tập đoàn Samsung đối mặt với cuộc điều tra mới ảnh 1Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát địa phương ngày 11/3 cho biết ông Lee Jae-yong, nhà lãnh đạo trên thực tế của Tập đoàn Samsung, đang bị điều tra về cáo buộc ông đã sử dụng trái phép propofol, một loại thuốc gây mê dùng trong phẫu thuật.

Theo cáo buộc này, ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Samsung, đã sử dụng trái phép thuốc gây mê tại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở thủ đô Seoul vào năm ngoái.

Cảnh sát được cho là đã đến gặp ông Lee Jae-yong, người đang bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ Seoul, vào tháng trước để lấy mẫu tóc xét nghiệm.

[Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong bị kết án 2,5 năm tù giam]

Ông Lee đang thụ án vì tội hối lộ cựu Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye và người bạn lâu năm Choi Soon-sil của bà để giành được sự ủng hộ của chính phủ trong việc tiếp nhận quyền quản lý tập đoàn từ người cha một cách suôn sẻ.

Về phía Samsung, tập đoàn này tuyên bố ông Lee chỉ tiêm propofol vì mục đích y tế và cảnh sát chưa chứng minh được cáo buộc chống lại ông.

Đầu năm ngoái, ông Lee cũng bị cáo buộc tương tự. Sau đó, vụ việc đã được chuyển đến Viện Công tố Tối cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục