Theo Liên doanh Chợ Điện Tử-eBay, từ 1/10, trang web eBay.vn bắt đầu hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam bán sản phẩm theo hình thức đấu giá lên eBay.com (Mỹ). 

Không chỉ bán sản phẩm với hình thức đưa ra một giá cố định cho sản phẩm đó, người bán tại Việt Nam còn có thể đưa ra giá khởi điểm thấp nhằm thu hút một lượng lớn người mua đặt giá.

Đặc biệt, người bán cũng có thể yêu cầu đăng bán sản phẩm theo cả hai hình thức đấu giá và mua ngay cho cùng một sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng giám đốc liên doanh ChợĐiệnTử-eBay, đấu giá trở thành cách tiếp cận người mua hiệu quả khi người bán nhận thấy nhu cầu về sản phẩm đó cao nhưng lại không rõ về giá trị sản phẩm. 

Thực tế cho thấy, sản phẩm được bán với hình thức đấu giá không chỉ được ưu tiên xuất hiện trong phần đầu của kết quả tìm kiếm mà còn thu hút được sự chú ý của những khách hàng thích phiêu lưu mạo hiểm trong mua hàng.

Theo thống kê từ eBay, số lượng các sản phẩm đăng bán theo hình thức đấu giá trên eBay.com luôn chiếm hơn 50% tổng số sản phẩm. Trong năm 2008, 57% tổng doanh thu mà eBay.com đạt được là nhờ các sản phẩm bán đấu giá.

Tại Việt Nam, sàn đấu giá trên ChợĐiệnTử.vn thời gian qua đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cá nhân, doanh nghiệp tham gia mua bán, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tuy nhiên việc này mới chỉ dừng ở các giao dịch trong nước.

Tính năng hỗ trợ mới từ ebay.vn hứa hẹn hướng xuất khẩu trực tuyến giàu tiềm năng và mở ra nhiều cơ hội cho người giao dịch trong nước./.

Quang Vũ (Vietnam+)