Nhat Ban trien khai 2 tau tuan tra lon de bao ve cac nha may hat nhan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: kyodonews.net)

Kyodo dẫn các nguồn thạo tin ngày 21/7 cho biết Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản sẽ triển khai 2 tàu tuần tra lớn tới những khu vực biển Nhật Bản nhằm củng cố hoạt động bảo vệ các nhà máy năng lượng hạt nhân khỏi nguy cơ tấn công khủng bố.

Theo nguồn tin trên, trong giai đoạn tài khóa 2019-2020, hai tàu tuần tra mới trọng tải 1.500 tấn có bãi đáp cho máy bay trực thăng sẽ được triển khai tới khu vực quản lý của Văn phòng Tsuruga thuộc lực lượng này tại tỉnh Fukui, nơi có một số nhà máy hạt nhân.

Ngoài ra, khoảng 60-80 thủy thủ cũng sẽ được điều động tới Văn phòng Tsuruga, gần gấp đôi số binh lính đang đồn trú tại đây.

Nguồn tin còn tiết lộ các tàu tuần tra với kích cỡ tương tự, mỗi tàu trị giá khoảng 6 tỷ yen (tương đương 54 triệu USD), cũng sẽ được triển khai tới những khu vực khác của nước này trong tương lai.

Tokyo đang hướng tới việc tăng cường những biện pháp chống khủng bố trong thời gian chuẩn bị cho sự kiện Thế vận hội Tokyo và Thế vận hội người khuyết tật 2020, theo một hiệp định ký kết với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) hồi tháng Hai nhằm tăng cường khả năng ứng phó với chủ nghĩa khủng bố hạt nhân./.
(Vietnam+)