Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản ngày 26/10 đã đề nghị các nhà nhập khẩu tự nguyện thu hồi 9 sản phẩm mì ăn liền và các sản phẩm khác nhập từ Hàn Quốc sau khi phát hiện chất gây ung thư trong các sản phẩm này.
Bộ trên cho biết lượng carcinogenic benzopyrene trong các sản phẩm trên “không gây ra các vấn đề sức khỏe ngay cả khi ăn các sản phẩm này”.
Quyết định thu hồi trên dựa trên các bước mà Hàn Quốc đã áp dụng.
Chín sản phẩm do công ty Nong Shim Ltd. và 3 công ty khác sản xuất đã sử dụng thịt cá ngừ khô trong gia vị làm nước súp có chứa benzopyrene cao hơn mức cho phép ở Hàn Quốc.
Các sản phẩm này được 30 công ty Nhật Bản nhập khẩu.
Sản phẩm mì ăn liền nổi tiếng Shin Ramyun của công ty Nong Shim Ltd. không phải là đối tượng phải thu hồi./.
Bộ trên cho biết lượng carcinogenic benzopyrene trong các sản phẩm trên “không gây ra các vấn đề sức khỏe ngay cả khi ăn các sản phẩm này”.
Quyết định thu hồi trên dựa trên các bước mà Hàn Quốc đã áp dụng.
Chín sản phẩm do công ty Nong Shim Ltd. và 3 công ty khác sản xuất đã sử dụng thịt cá ngừ khô trong gia vị làm nước súp có chứa benzopyrene cao hơn mức cho phép ở Hàn Quốc.
Các sản phẩm này được 30 công ty Nhật Bản nhập khẩu.
Sản phẩm mì ăn liền nổi tiếng Shin Ramyun của công ty Nong Shim Ltd. không phải là đối tượng phải thu hồi./.
Minh Sơn/Tokyo (Vietnam+)