Phố Đội Cấn, quận Ba Đình, chỉ sau 1 ngày dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế khu vực ngõ 68 đã đón tin vui tiếp theo đó là được mở cửa trở lại một số dịch vụ; trong đó các cửa hàng bán đồ ăn uống được phép bán mang về bắt đầu từ 12h trưa 16/9.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị và mua bán trên con phố này trong ngày đầu thực hiện chỉ thị mới diễn ra khá trầm lắng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, đoạn đường từ ngã 3 phố Đội Cấn-Ngọc Hà đến ngã 3 phố Đội Cấn-Giang Văn Minh có khoảng 29 cửa hàng bán đồ ăn, uống nhưng hôm nay chỉ ghi nhận 3 cửa hàng mở cửa trở lại là cửa hàng bán cơm, bánh cuốn, bánh mì, những mặt hàng dễ bán mang về. Các chủ cửa hàng cùng có chung tâm lý thận trọng khi lượng khách chưa thể ổn định trở lại ngay lập tức.

Khu vực phố Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, một khu vực trước đây nổi tiếng với sự nhộn nhịp của các quán hàng ăn, uống. Tuy nhiên, trong ngày đầu được phép mở cửa bán hàng trở lại không ghi nhận sự thay đổi rõ ràng. Nhiều quán hàng tiếp tục đóng cửa, một số quán mở cửa cầm chừng như một cách thăm dò thị trường. Số quán mở trở lại đếm trên đầu ngón tay.

Theo một số chủ quán kinh doanh đồ ăn, uống thì khó khăn trong việc đi lại giữa các vùng của Thủ đô dẫn tới lượng khách hàng không ổn định. Người có nhu cầu ăn, uống không thể tới được quán để mua hàng. Vì thế, dù có mở cửa, nhiều khả năng kinh doanh cũng khó có lãi.

[Hà Nội cho mở một số dịch vụ tại nơi không ghi nhận COVID cộng đồng]

Trước đó, ngày 15/9, Ủy ban nhân dân Thành Phố Hà Nội cho phép các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9 của Chủ tịch thành phố) được hoạt động trở lại một số dịch vụ.

Các địa phương trong danh sách này bao gồm: quận Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên, Tây Hồ và các huyện, thị xã: Ba Vì, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai và Ứng Hoà./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)