Nhieu hoat dong chao mung Nam Doan ket huu nghi 2022 tai Luang Prabang hinh anh 1(Ảnh minh họa: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 7/10, chính quyền tỉnh Luang Prabang, Tổng lãnh sự Việt Nam và Sở Thông tin Văn hóa và Du lịch tỉnh đã phối hợp tổ Lễ diễu hành xe đạp và chiếu phim tư liệu về truyền thống lịch sử giữa hai dân tộc.

Đây là một trong chuỗi các sự kiện chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào 2022.

Tham dự sự kiện có bà Kiều Thị Hằng Phúc, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Luang Prabang; đại diện các lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành cùng đông đảo cán bộ nhân viên sở ngành, nhân viên Tổng lãnh quán Việt Nam và nhân dân trong tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy và tăng cường tinh thần đoàn kết Việt Nam-Lào và cũng là dịp để mọi người cùng gặp gỡ, giao lưu.

Điều đặc biệt trong hoạt động lần này là những người tham gia đều mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình, tôn vinh quảng bá nét đẹp văn hóa của hai nước.

[Giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào]

Phát biểu tại buổi lễ, bà Kiều Thị Hằng Phúc cho biết hoạt động lần này nhằm góp phần thắt chặt, tăng cường vun đắp tình cảm, giáo dục, tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân của cả hai nước và bạn bè quốc tế hiểu biết sâu sắc hơn về ý nghĩa, mối quan hệ truyền thống vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt có một không hai trong lịch sử quan hệ quốc tế.

Bà nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước là tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước, hai dân tộc, mà thế hệ chúng ta hôm nay cần gìn giữ, bảo vệ, vun đắp và truyền lửa cho con cháu mai sau.

Cũng trong chuỗi hoạt động tối cùng ngày Ban tổ chức sẽ tổ chức chiếu 3 phim tư liệu về truyền thống lịch sử giữa hai dân tộc Việt Nam-Lào gồm "Bác Hồ trong trái tim ta," "Chủ tịch Kayson Phomvihane, người con yêu quý của nhân dân Lào," "Truyền thống quan hệ hữu nghị Lào-Việt Nam"./.

 
Phạm Kiên-Bá Thành (TTXVN/Vietnam+)