Nhieu hoat dong hap dan trong Ngay Thiet ke Italy 2022 tai Viet Nam hinh anh 1Một hình ảnh quảng bá cho những thiết kế sáng tạo tại Italy. (Ảnh: Website MadeinItaly)

Ngày Thiết kế Italy (Italian Design Day - IDD) 2022 tại Việt Nam sẽ diễn ra ở hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Đây là lần thứ sáu sự kiện được tổ chức, sẽ kéo dài từ 25-27/3 tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

IDD là sáng kiến do Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italy phát động năm 2017, được tổ chức tại hơn 100 thành phố trên thế giới. Mục đích chính của sự kiện là quảng bá lịch sử và tính hiện đại của thiết kế tại quốc gia này, cũng như chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng, mở cơ hội hợp tác với các nước khác trên thế giới.

Năm nay, Ngày Thiết kế Italy sẽ tập trung vào chủ đề “Tái tạo, thiết kế và công nghệ đổi mới hướng tới một tương lai bền vững,” nhằm khuyến khích sự phát triển hài hòa và thân thiện với môi trường trong các sáng kiến, sáng tạo thời hiện đại.

Nhận thấy giới trẻ Việt Nam có sức sáng tạo lớn, thường xuyên cho ra các thiết kế thú vị song chưa có nhiều ý tưởng được hiện thực hóa để đưa vào cuộc sống, ban tổ chức đã kêu gọi sự tham gia của Piaggio trong nhiều hoạt động.

[Khám phá 70 năm Italy qua ngày hội thời trang, âm nhạc và ẩm thực]

Theo đó, Kiến trúc sư Marco Lambri - Giám đốc thiết kế của Piaggio sẽ có bài phát biểu về thiết kế công nghiệp và sự chuyển đổi trong hội thảo trực tuyến diễn ra chiều ngày 25/3 từ 14 giờ đến 16 giờ.

Hội thảo này sẽ xoay quanh chủ đề của Ngày Thiết kế Italy năm nay và bàn về khả năng ứng dụng tại Việt Nam. Khán giả có thể theo dõi qua trang Facebook Đại sứ quán Italy tại Việt Nam hoặc qua nền tảng Zoom.

Tại Hà Nội trong ngày 25/3, vào buổi sáng sẽ diễn ra hội thảo dành riêng cho sinh viên Đại học Xây dựng do ông Matteo Ballini, Giám đốc Marketing Sản phẩm Piaggio Việt Nam dẫn dắt; tối cùng ngày vào 18 giờ 30 sẽ có hoạt động chiếu phim “Enrico Piaggio: Một giấc mơ Italy” tại trung tâm giao lưu văn hóa Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu).

Trong hai ngày 25-26/3 tại Thủ đô, cũng sẽ diễn ra triển lãm thiết kế Vespa và Piaggio tại sân trường Đại học Xây dựng Hà Nội (55 Giải Phóng). Tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ có triển lãm các đồ vật mang tính biểu tượng của thiết kế công nghiệp Italy sẽ diễn ra từ 25-27/3 tại sảnh khách sạn Caravelle (19 Công Trường Lam Sơn)./.

Minh Anh (Vietnam+)