Nhieu nha xe dinh cong de phan doi dieu chuyen luong tuyen hinh anh 1Nhiều nhà xe tại bến xe Mỹ Đình đã tổ chức đình công, phản đối điều chuyển luồng tuyến. (Ảnh: Văn Minh/Vietnam+)

Nhiều nhà xe tại bến xe Mỹ Đình đã tổ chức đình công khi không cho hành khách lên xe, không cho xe ra khỏi bến dù đã đến giờ phải xuất bến vào sáng nay (30/12) với lý do không muốn điều chuyển luồng tuyến sang bến xe Nước Ngầm theo sự điều chuyển luồng tuyến của Hà Nội bắt đầu từ đầu năm 2017.

Ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Mỹ Đình xác nhận có môt số xe bỏ bến. Bến xe đã báo cáo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và đã huy động khoảng 100 xe dự phòng để phục vụ hành khách đi lại thuận tiện.

Về vấn đề này, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết, có nhiều nhà xe chạy tuyến Nghệ An, Thái Bình không đón khách dù đã đến giờ xuất bến vào sáng nay.

“Thanh tra giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với lực lượng công an và chính quyền quận Nam Từ Liêm để một mặt thuyết phục, mặt khác cưỡng chế các xe vi phạm, yêu cầu phải chấp hành nghiêm chủ trương của thành phố. Lực lượng chức năng đã thu thập đầy đủ thông tin liên quan đến những trường hợp các xe sáng nay không đón khách để xử lý, răn đe,” ông Hải nhấn mạnh.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp, bến xe tăng cường phương tiện để phục vụ dịp cao điểm Tết Dương và Âm lịch năm 2017, sẵn sàng giải tỏa hành khách khi quá đông và cả bố trí phương tiện dự phòng.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chính thức có thông báo chủ trương thực hiện sắp xếp, điều chuyển toàn bộ các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh tại các bến xe trên địa bàn thành phố.

Theo đó, điều chuyển các tuyến của tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Trôi, Phùng chuyển về bến xe Nước Ngầm.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng điều chuyển các tuyến của các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái đang hoạt động tại các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa chuyển về bến xe Mỹ Đình.

Các tuyến xe các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đắk Nông, Điện Biên, Hòa Bình, Kon Tum, Sơn La, Thanh Hóa (các huyện Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Quán Lào, Thọ Xuân, Yên Cát đi theo hướng Hồ Chí Minh) đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm về bến xe Yên Nghĩa.

Đối với các tuyến xe của tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây chuyển về bến xe Giáp Bát; điều chuyển các tuyển của các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn đang hoạt động tại các bến Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây chuyển về bến xe Gia Lâm.

“Thời gian thực hiện sắp xếp điều chuyển từ ngày 2/1/2017 tới,” Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Huy Quang khẳng định./.

Việt Hùng (Vietnam+)