Các đơn vị thuộc ngành điện tại miền Trung đang theo dõi sát sao tình hình nước lũ tại các tỉnh, thành phố và chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, thiết bị, phương tiện để nhanh chóng xử lý sự cố và khôi phục cung cấp điện trong thời gian sớm nhất. 

Theo Công ty Điện lực 3, đến 9 giờ ngày 2/10, trạm biến áp 500KV Hà Tĩnh đã được khôi phục, cấp điện khu vực Quảng Bình qua đường dây 220KV Hà Tĩnh-Đồng Hới.  

Trạm biến áp 500KV Đà Nẵng hòa cùng Nhà máy thủy điện Quảng Trị cấp điện khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trạm biến áp 500KV Pleiku hòa cùng Nhà máy thủy điện Vĩnh Sơn, Sông Hinh, Đa Nhim cấp điện khu vực Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên.  

Tại tỉnh Quảng Bình, nhiều xã vẫn còn mất điện gồm 16/27 xã thuộc huyện Lệ Thủy; 4/15 xã thuộc huyện Quảng Ninh; 5/34 xã thuộc huyện Quảng Trạch; 3/20 xã thuộc huyện Tuyên Hóa; 3/14 xã thuộc huyện Minh Hóa không cung cấp điện được do ngập nước.  

Tại Quảng Trị, ngành điện đã khôi phục cấp điện thêm khu vực thị trấn Ái Tư (huyện Triệu Phong), thị trấn Gio Linh (huyện Gio Linh) và một số trung tâm huyện lỵ khác.  

Các khu vực còn lại vẫn chưa khôi phục được như vùng ven huyện Triệu Phong, vùng ven của huyện Vĩnh Linh, một phần huyện Gio Linh, vùng ven Hải Lăng và Khe Sanh và khu vực cửa khẩu La Lay (huyện Đăk Srông).  

Điện lực Thừa Thiên-Huế đã khôi phục cấp điện thêm cho khu vực trung tâm huyện A Lưới, thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền). Hiện tại, còn một số khu vực vùng ven huyện A Lưới, Quảng Điền và Phong Điền vẫn còn mất điện.

Khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng đã được khôi phục cấp điện trở lại trên 95% phụ tải. Một số khu vực vẫn còn mất điện như khu công nghiệp Liên Chiểu; các xã vùng ven của huyện Hòa Vang như xã Hòa Tiến, Hòa Phong, Hòa Ninh, Hòa Bắc và Bà Nà.  

Tại Quảng Nam, điện lực đã khôi phục khu vực nội thị Hội An, phía Bắc huyện Điện Bàn, trung tâm huyện Nam Giang và toàn bộ huyện Bắc Trà My.

Các huyện miền núi như Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn và một số xã vùng ven huyện Phú Ninh, Quế Sơn, Đại Lộc vẫn còn mất điện do còn ngập lụt và giao thông đi lại bị tắc nghẽn.  

Tại Quảng Ngãi, ngành điện đã cấp điện thêm cho khu vực trung tâm các huyện Sơn Hà và Minh Long, hầu hết khu vực thành phố Quảng Ngãi và huyện Đức Phổ, Mộ Đức. Các huyện còn lại chỉ khôi phục cấp điện ở khu vực trung tâm của huyện.

Ngoài ra, các xuất tuyến cấp điện phục vụ cho việc vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất đã được cấp điện ổn định.  

Tỉnh Bình Định cũng đã được khôi phục cấp điện, trừ khu vực xã Tây An, huyện Phú Phong và 2 trạm biến áp thuộc khu vực Vĩnh Thạnh.  

Tại Gia Lai chỉ còn 2 xã là La Tun (huyện Ayunpa) và xã Kanak (huyện Kbang) vẫn chưa được cấp điện do các khu vực này vẫn còn ngập trong nước.  

Điện lực Kon Tum đã khôi phục thành công đường dây 110KV Pleikrông-Đắk Tô cấp điện cho trạm biến áp 110KV Đăk Tô.  

Một số khu vực chưa khôi phục cấp điện như huyện Kon Plong, huyện Tu Mơ Rông, huyện Đăk Lei và một phần huyện Kon Rẫy.
 
 Các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên đã khôi phục lại toàn bộ phụ tải./.

(TTXVN/Vietnam+)