Nhieu oto gia danh xe lanh dao bi “mat than” giao thong phat hien hinh anh 1Nhiều xe ô tô bị phát hiện giả danh xe lãnh đạo Đảng, Nhà nước. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 10/12, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 1 cho biết, thời gian vừa qua đơn bị đã phối hợp với camera giám sát giao thông phát hiện và xử lý nhiều xe ôtô mang biển kiểm soát của cơ quan Đảng và Nhà nước trong đó có một xe của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị.

Cụ thế, vào tháng 10/2015, Bộ tư lệnh cảnh vệ thông báo với Công an Thành phố Hà Nội về việc phát hiện một xe ô tô mang biển kiểm sát 80A-011.xx của của nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã từ lâu không sử dụng nhưng vẫn lưu thông trên đường. Ngay khi nhận được tin, Phòng CSGT đã tăng cường kiểm tra trên toàn tuyến.

Đến ngày 28/10, khi chiếc ôtô trên đi qua khu vực quận Hoàn Kiếm đã bị camera giám sát giao thông phát hiện. Ngay lập tức, đội CSGT số 1 đã nhanh chóng bắt giữ và xử lý.

Lúc đầu, lái xe còn tỏ ra chống đối, thể hiện thái độ thách thức, dọa nạt nhưng bằng thái độ kiên quyết của lực lượng chức năng, chiếc xe trên đã bị đưa về kho niêm phong chờ xử lý.

Cũng vào ngày 2/12, khi tuần tra trên đường Hai Bà Trưng đến trước cửa Tòa án nhân dân Thành phố, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện xe ôtô mang biển kiểm soát 80A-017.56 nghi ngờ đeo biển kiểm soát không do cơ quan chức năng cấp nên đã tiến hành kiểm tra. 

Vào thời điểm kiểm tra, chiếc xe còn được trang bị còi ủ, một số biển an ninh bằng bìa phát cho các sự kiện lớn. Qua kiểm tra dữ liệu, Đội CSGT số 1 làm rõ tất cả giấy tờ và biển kiểm soát của chiếc ôtô trên là giả mạo. Hiện đơn vị đang yêu cầu lái xe có mặt để làm rõ.

Nhieu oto gia danh xe lanh dao bi “mat than” giao thong phat hien hinh anh 2Nhiều chiếc xe còn trang bị còn ủ, biển an ninh dùng cho những sự kiện lớn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cũng qua công tác tuần tra, vừa qua Đội CSGT số 1 phát hiện một chiếc xe siêu sang Porsche mang biển kiểm soát 29A-250.54 do anh Nguyễn Ngọc Cương (sinh năm 1974) ở tập thể 39 Trần Khánh Dư (Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển. Chiếc xe này không có giấy tờ và biển kiểm soát bị làm giả hoàn toàn.

Đáng chú ý, Cương vốn là con một lãnh đạo ngành nội chính. Lực lượng chức năng dự đoán, nhiều khả năng chiếc xe này nằm trong đường dây nhập khẩu, tiêu thụ xe gian nên chủ xe đã bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.
Sơn Bách (Vietnam+)