Nhom Ansar Dine thua nhan tan cong phai bo LHQ tai Mali hinh anh 1Binh sỹ MINUSMA tuần tra tại thành phố Kidal. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhóm thánh chiến Ansar Dine ngày 28/11 đã thừa nhận tấn công vào một cơ sở của Liên hợp quốc ở Đông Bắc Mali, làm hai nhân viên gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cùng một dân thường thiệt mạng và hơn 20 khác người bị thương.

Hamadou Ag Khallini, một thủ lĩnh của Ansar Dine tuyên bố: "Chúng tôi thừa nhận đã tấn công vào một cơ sở của Liên hợp quốc tại Kidal. Đó là sự đáp trả cho việc kẻ thù của đạo Hồi đã xâm phạm đến đất đai của chúng tôi."

Trước đó cùng ngày, hai nhân viên gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và một dân thường đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào một cơ sở của Liên hợp quốc tại thành phố Kidal, Đông Bắc Mali.

Vụ tấn công trên xảy ra 8 ngày sau vụ tấn công và bắt giữ con tin tại khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có 14 người nước ngoài.

Mali rơi vào tình trạng hỗn loạn sau cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 3/2012 khiến miền Bắc nước này trở thành sào huyệt của phiến quân Tuareg, vốn là nhánh khủng bố al-Qaeda ở Bắc Phi (AQIM)./.

(Vietnam+)