Những hệ lụy khi Google tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU

Nhóm vận động hành lang đại diện cho hãng hàng không, khách sạn châu Âu bày tỏ lo ngại việc áp quy định mới trong khuôn khổ Đạo luật thị trường kỹ thuật số với Google sẽ tác động đến doanh thu của họ.

Biểu tượng của Google. (Nguồn: AFP)
Biểu tượng của Google. (Nguồn: AFP)

Các nhóm vận động hành lang đại diện cho nhiều hãng hàng không, khách sạn và nhà bán lẻ đã lên tiếng kêu gọi các cơ quan quản lý công nghệ của Liên minh châu Âu (EU) đảm bảo rằng Google có tính đến quan điểm của họ, chứ không chỉ các tổ chức trung gian lớn, khi thực hiện các thay đổi để tuân thủ các quy tắc mang tính bước ngoặt trong lĩnh vực công nghệ.

Nhóm vận động Airlines for Europe gồm các thành viên là các hãng hàng không lớn như Air France KLM và IAG (chủ sở hữu British Airways).

Nhóm vận động ngành khách sạn gồm Hotrec, Diễn đàn Khách sạn châu Âu, trong khi nhóm bán lẻ có EuroCommerce, Ecommerce Europe và Independent Retail Europe.

Tất cả đều bày tỏ lo ngại về tác động của các quy định mới trong khuôn khổ Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU (DMA).

DMA áp đặt các quy định đối với Google và 5 gã khổng lồ công nghệ khác nhằm mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn và các đối thủ có cơ hội cạnh tranh tốt hơn, nhưng các nhóm trên bày tỏ lo ngại những điều chỉnh này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của họ.

Ủy ban châu Âu (EC), hiện đang điều tra Google về những cáo buộc vi phạm DMA, chưa bình luận về những thông tin trên.

Các nhóm vận động hành lang lo ngại rằng cuộc điều tra chỉ đề cập đến việc cần phải đối xử với các dịch vụ của bên thứ ba một cách công bằng...., mà không đề cập đến các doanh nghiệp châu Âu cũng cung cấp dịch vụ trên Google./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục