Những hoạt động xã hội đầy cảm động của doanh nghiệp Hàn ở Việt Nam

Hằng năm, các nhóm tình nguyện, gồm sinh viên Hàn Quốc và sinh viên học tiếng Hàn tại Việt Nam, thường đến giúp đỡ học sinh tại Trường Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
Những hoạt động xã hội đầy cảm động của doanh nghiệp Hàn ở Việt Nam ảnh 1Các tình nguyện viên của Hansae Yes24 Foundation làm mô hình đất sét cùng các em học sinh tại Trường Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật huyện Củ Chi. (Nguồn: Hansae cung cấp)

Theo thông lệ hằng năm, Hansae Yes24 Foundation tổ chức chuỗi hoạt động trong vòng 10 ngày để các nhóm tình nguyện, bao gồm sinh viên Hàn Quốc và sinh viên học tiếng Hàn tại Việt Nam, đến giúp đỡ học sinh tại Trường Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Hồ Thị Rốt, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết Công ty Hansae đã tài trợ các thiết bị giáo dục như tivi, máy tính để bàn và loa cho nhà trường từ năm 2010.

[Gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng bền chặt]

Trường Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật huyện Củ Chi có chín phòng học. Trường dạy các môn như tiếng Việt, âm nhạc và toán cho khoảng 100 học sinh từ 6-18 tuổi bị khuyết tật như điếc, tự kỷ, khuyết tật phát triển và hội chứng Down.

Cô Hồ Thị Rốt cho biết trường đang nhận được hỗ trợ của chính phủ nhưng như vậy là chưa đủ vì có rất nhiều học sinh bị cha mẹ bỏ rơi.

“Tôi đặc biệt cảm động với việc các sinh viên đại học Hàn Quốc vui vẻ hòa đồng với các bé mà không có bất kỳ sự kỳ thị nào. Bất chấp rào cản ngôn ngữ, các em rất thích chơi cùng các nhóm tình nguyện Hansae," cô Rốt chia sẻ.

Những hoạt động xã hội đầy cảm động của doanh nghiệp Hàn ở Việt Nam ảnh 2Cô Hồ Thị Rốt, Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật tại huyện Củ Chi. (Nguồn: Yonhap)

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hansae là công ty chuyên ngành may mặc xuất khẩu của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1982.

Hansae đã thành lập Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hansae Việt Nam tại Củ Chi vào năm 2001 và hai công ty tại thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) và huyện Châu Thành (Tiền Giang).

Kể từ năm 2004 đến nay, các nhà máy của công ty đều đặn tặng học bổng cho học sinh các cấp tại địa phương.

Và kể từ năm 2017, Công ty đã tặng 10.000 cuốn sách cho 100 trường tiểu học mỗi năm.

Theo ông Shin Soo Chul, Giám đốc Điều hành quốc gia của công ty, kể từ năm 2010, Hansae đã thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam thông qua chương trình Tình nguyện viên Sinh viên Đại học ở Nước ngoài, và nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau để giúp phát triển cộng đồng, như tài trợ cho các lễ hội âm nhạc và xây nhà tình nghĩa.

Ông Shin Soo Chul chia sẻ: “Chúng tôi đề cao sự đa dạng, công bằng và hòa nhập, và dựa trên điều này, chúng tôi đã thể hiện sự quan tâm của mình với nhiều vấn đề xã hội khác nhau, và nhiều đối tượng khác nhau.”

Những hoạt động xã hội đầy cảm động của doanh nghiệp Hàn ở Việt Nam ảnh 3Anh Trần Long Thuận, nhân viên Hansae, và ông Shin Soo Chul, Giám đốc Điều hành quốc gia của công ty. (Nguồn: Yonhap)

Anh Trần Long Thuận, phụ trách trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Hansae, cho biết: “Được công ty tin tưởng giao trách nhiệm giám sát CSR, tôi luôn cố gắng làm hết mình, cống hiến hết sức cho công ty để mang lại lợi ích cho không chỉ riêng Hansae Việt Nam mà còn cho địa phương.”

Anh Thuận trước đây từng nhận được học bổng của Hansae và đã gia nhập công ty sau khi tốt nghiệp đại học.

Hàn Quốc và Việt Nam kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 12/2022, chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Hợp tác kinh tế giữa hai nước đã mở rộng đáng kể nhờ sự nỗ lực chung của các doanh nghiệp Hàn Quốc và nhân lực Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục