Ngày hội Việt Nam-Hàn Quốc quảng bá văn hóa, điểm đến hai quốc gia

Trong khuôn khổ ngày hội Việt Nam-Hàn Quốc, các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật giữa hai quốc gia nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa, điểm đến đặc sắc của Hàn quốc và Việt Nam.
Làng cổ Jeonju, Hàn Quốc. (Ảnh: Hà My/Vietnam+)
Làng cổ Jeonju, Hàn Quốc. (Ảnh: Hà My/Vietnam+)

Điểm nhấn của Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc 2023 sẽ là nhiều hoạt động thú vị: Thi tìm kiếm tài năng “Sắc màu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc;” 300 người nhảy Flashmob với điệu “Nở hoa” của Jisoo (thành viên ban nhạc BlackPink) và “See Tình” của ca sỹ Hoàng Thùy Linh; Trình diễn thời trang trẻ em Việt Nam-Hàn Quốc; Trình diễn ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc...

Ban tổ chức ngày hội cho biết và thông tin sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 26-27/8, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, cổng Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Theo đó, các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật giữa hai quốc gia nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa, điểm đến đặc sắc của Hàn quốc, Việt Nam nói chung và của thành phố Hà Nội nói riêng tới công chúng. Thông qua sự kiện ban tổ chức cũng mong muốn mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, giáo dục, du lịch…

[Hàn Quốc đẩy mạnh các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch tại Việt Nam]

Được biết, phía Hàn Quốc sẽ có các giáo sư và học sinh của 6 trường đại học thuộc tỉnh Gyeongsangbuk-do (viết tắt là Gyeongbuk) là Đại học Quốc gia Andong, Đại học Kyungwoon, Đại học Kyungil, Đại học Daegu, Đại học Daegu Hanny, Đại học Yeungnam và Đại học du lịch Jeju đến từ tỉnh Jeju, Hàn Quốc sẽ tham gia chương trình.

Ngày hội Việt Nam-Hàn Quốc quảng bá văn hóa, điểm đến hai quốc gia ảnh 1Du khách Việt Nam thăm quan một ngồi chùa cổ ở Hàn Quốc. (Ảnh: Hà My/Vietnam+)

Ngoài ra, còn có đại diện đến từ 14 công ty tiêu biểu trong lĩnh vực thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sản xuất nội dung của Hàn Quốc tham dự ngày hội.

Gyeongbuk nằm ở phía Đông Hàn Quốc, là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc có diện tích 19.029 km2 với đường bờ biển dài 335 km, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan đẹp với hàng trăm thắng cảnh và đặc sản nổi tiếng.

Địa phương này lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống của xứ sở Kim Chi với nhiều ngôi làng hàng trăm năm tuổi, những địa danh nổi tiếng và các lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo.

Tỉnh Gyeongsangbuk-do còn được biết đến như một “bảo tàng không có mái che,” nơi du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều di tích được UNESCO công nhận là di sản thế giới như: Phật quốc tự, động Seokguram, Đông Cung và Nguyệt Chi./.

Ngày hội Việt Nam-Hàn Quốc quảng bá văn hóa, điểm đến hai quốc gia ảnh 2Thiên nhiên tuyệt đẹp ở xứ sở kim chi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục