Niềm tin người tiêu dùng Hong Kong giảm xuống thấp nhất kể từ năm 2004

Kết quả thăm dò chỉ số niềm tin người tiêu dùng Hong Kong được tiến hành từ ngày 17-21/01/2022 cho thấy chỉ số này chỉ đạt 80 điểm, thấp nhất kể từ khi hoạt động khảo sát được tiến hành vào năm 2004.
Niềm tin người tiêu dùng Hong Kong giảm xuống thấp nhất kể từ năm 2004 ảnh 1Người dân đợi xét nghiệm COVID-19 sau khi tòa nhà chung cư bị phong tỏa tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 22/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên minh Dân chủ kiến tạo Hong Kong cùng nhau tiến triển (DAB) vừa công bố kết quả thăm dò chỉ số niềm tin người tiêu dùng được tiến hành từ ngày 17-21/01/2022.

Theo đó chỉ số này chỉ đạt 80 điểm, thấp hơn mức 88 điểm vào tháng 3/2020 khi dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời ghi nhận mức thấp nhất kể từ khi hoạt động khảo sát được tiến hành vào năm 2004.

DAB nhấn mạnh kết quả cho thấy niềm tin tiêu dùng của người dân Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có mối quan hệ chặt chẽ với tình hình kiểm soát dịch COVID-19.

Hiện nay, làn sóng dịch COVID-19 thứ năm đang tấn công mạnh mẽ đã một lần nữa tác động đáng kể đến niềm tin của người dân thành phố.

[Hong Kong thông báo thời gian đề cử ứng viên trưởng đặc khu]

Theo Ủy viên Hội đồng lập pháp Trần Học Phong, khi tiến hành khảo sát làn sóng dịch COVID-19 thứ năm vẫn chưa đạt đỉnh, tin rằng nếu khảo sát lại thì con số sẽ còn thấp hơn.

Ủy viên Trần Học Phong nhấn mạnh “zero Covid” là phương pháp hiệu quả nhất để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe người dân, cũng như bảo đảm kinh tế và việc làm.

Hiện nay, Hong Kong đang đối diện với thử thách nghiêm trọng về sự gia tăng theo cấp số nhân của các ca lây nhiễm, chính quyền phải nâng cao năng lực xét nghiệm, tăng cường mức độ phòng ngừa virus lan rộng hơn nữa, tiếp tục chính sách phòng dịch “zero Covid,” nếu không thì không những hệ thống y tế quá tải, mà nền kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp cũng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Ngày 7/2, Hong Kong ghi nhận 614 ca mắc mới, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga hôm nay nói rằng, chính sách “zero Covid” vẫn phù hợp với tình hình thực tế của Hong Kong, chính quyền Hong Kong sẽ tuân thủ và không dao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục