(Nguồn: guardian)

Ngày 8/9, cảnh sát Nigeria cho biết một nhóm tay súng đã bắt cóc 19 hành khách trên một xe buýt gần thành phố Port Harcourt, thủ phủ bang Rivers miền Nam nước này.

Người phát ngôn Sở cảnh sát bang Rivers, Namdi Omoni cho biết vụ bắt cóc xảy ra ngày 7/9 và hiện cảnh sát đã giải cứu được 12 nạn nhân, không có ai bị thương nghiêm trọng.

Lực lượng an ninh vẫn đang rà soát khu vực mà thủ phạm đã đưa các nạn nhân tới sau khi bắt cóc để tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Trong khi đó, một nguồn tin từ Hãng Vận tải Rivers Mass, đơn vị vận hành chiếc xe buýt có hành khách bị bắt cóc, cho biết chiếc xe 18 chỗ bị tấn công khi đang trên đường di chuyển từ Port Harcourt tới Owerri, thủ phủ bang Imo.

Cũng trên đoạn đường này, một vụ bắt cóc tương tự cũng vừa xảy ra hôm 28/8 vừa qua với 16 nạn nhân.

Bắt cóc tống tiền vẫn luôn là vấn nạn tại miền Nam Nigeria.

Các đối tượng bắt cóc thường nhắm tới các mục tiêu là những cá nhân giàu có và người thân trong gia đình của họ.

Nạn nhân sẽ được trả tự do sau khi trả tiền cho kẻ bắt cóc. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các nhóm bắt cóc đã nhắm vào ít nhất 3 chiếc xe buýt bình dân.

Thực tế này cho thấy cho thấy điều kiện kinh tế khó khăn tại Nigeria đang khiến cho mọi cá nhân đều có thể trở thành mục tiêu bắt cóc chứ không chỉ những người giàu có./.