Nigeria: Danh bom lieu chet tai benh vien gay nhieu thuong vong hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom ở Nigeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/6, Cơ quan giám sát tình trạng khẩn cấp quốc gia Nigeria cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào một bệnh viện ở ngoại ô thành phố Maiduguri, miền Đông Bắc nước này.

Theo ông Mohammed Kanar, điều phối viên khu vực của cơ quan trên, thủ phạm vụ đánh bom đã tìm cách đột nhập bệnh viện, tuy nhiên quả bom gắn trên người phần tử này đã phát nổ ngay tại cổng vào tòa nhà vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 27/6 (theo giờ địa phương, tức 23 giờ 30 phút giờ Việt Nam).

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ đánh bom bệnh viện.

Thành phố Maiduguri thuộc bang Borno trở thành mục tiêu bị Boko Haram gia tăng tấn công trong tháng qua, sau khi tân Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari tuyên bố trung tâm chỉ huy quân sự đang chuyển từ thủ đô Abuja tới Maiduguri trong nỗ lực quét sạch nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Boko Haram đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Nigeria từ năm 2009 khi nhóm này nổi dậy đòi thành lập nhà nước Hồi giáo ở miền Bắc.

Bạo lực liên quan tới Boko Haram đến nay đã cướp đi sinh mạng của 1,5 triệu người và khiến 15.000 người phải rời bỏ nhà cửa./.
(TTXVN/Vietnam+)