Quân đội Nigeria ngày 18/9 cho biết 150 tay súng thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của quân đội vào lán trại của tổ chức này ở bang Borno, miền Đông Bắc Nigeria tuần trước.

Theo người phát ngôn quân đội Nigeria Ibrahim Attahiru, quân đội đã tiến hành đột kích khu lán trại của nhóm Boko Haram trong rừng Kasiya thuộc bang Borno ngày 12/9 vừa qua, tiêu diệt khoảng 150 phiến quân, phía quân đội có 16 binh sĩ bị thiệt mạng và 9 binh sĩ khác vẫn đang mất tích.

Truyền thông Nigeria đưa tin chiến dịch này được thực hiện sau khi các tay súng Boko Haram phục kích một nhóm binh sĩ tại bang này, làm 40 binh sĩ thiệt mạng và hàng chục người mất tích.

Trước đó, ngày 6/9, quân đội Nigeria đã phát động một chiến dịch giáng trả cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan nhằm vào dân thường ở khu vực Đông Bắc nước này, tiêu diệt 50 tay súng.

Bang Borno được xem là sào huyệt của lực lượng Boko Haram, giao tranh giữa quân đội Nigeria và lực lượng này đã tiếp diễn suốt 4 năm qua.

Hồi tháng 5 vừa qua, hầu hết miền Đông Bắc Nigeria được đặt trong tình trạng khẩn cấp khi quân đội tiến hành một chiến dịch truy quét nhóm Hồi giáo cực đoan này. Quân đội tuyên bố lực lượng Boko Haram đã bị suy yếu sau chiến dịch này. Tuy nhiên, trong những tuần qua các vụ tấn công bạo lực lại tiếp diễn làm hàng chục người thiệt mạng./.