No binh gas tren tau ca lam 3 ngu dan bi thuong, 2 nguoi mat tich hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết lúc 7 giờ ngày 3/3, tàu cá BTh 85514 TS có 4 ngư dân bị mất liên lạc từ ngày 25/2 đã được 2 tàu BTh 98902 TS và BTh 99618 TS lai dắt về đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận an toàn.

Trước đó, lúc 23 giờ ngày 1/3, tại vị trí cách cửa sông Dương Đông, huyện Phú Quốc khoảng 4,5 hải lý, tàu cá KG 94682 TS có 5 ngư dân bị nổ bình gas, làm 3 người bị thương, đã được đưa vào bệnh viện, còn 2 người mất tích.

Tại hiện trường, một tàu Biên phòng Kiên Giang, 1 tàu cá của dân và một số phương tiện khác đang tiến hành tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Kiên Giang, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng chỉ đạo cơ quan chức năng, phát thông báo, huy động các tàu cá của địa phương hoạt động gần khu vực biết để hỗ trợ tìm kiếm.

[Khẩn trương tìm kiếm một ngư dân rơi xuống biển mất tích]

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam phát thông báo hàng hải cho các phương tiện hoạt động gần khu vực biết để hỗ trợ tìm kiếm.

Bộ Tham mưu Hải quân, Cảnh sát biển thông báo cho các tàu của đơn vị hoạt động gần khu vực biết để hỗ trợ tìm kiếm./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)