Nổ súng nhằm vào công dân Trung Quốc ở miền Nam Pakistan

Các tay súng chưa rõ danh tính đã bắn nhiều phát đạn vào hai công dân Trung Quốc tại một khu vực thượng lưu ở thành phố Karachi miền Nam Pakistan, khiến một người bị thương nặng.
Nổ súng nhằm vào công dân Trung Quốc ở miền Nam Pakistan ảnh 1Nạn nhân được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: ndtv.com)

Ngày 5/2, cảnh sát Pakistan cho biết các tay súng chưa rõ danh tính đã bắn nhiều phát đạn vào hai công dân Trung Quốc tại một khu vực thượng lưu ở thành phố Karachi miền Nam Pakistan, khiến một người bị thương nặng.

Thông báo của cảnh sát nêu rõ nhóm tấn công đã nổ súng nhằm vào xe của hai công dân Trung Quốc ở quận Zamzama, thành phố Karachi.

Hãng tin Pháp AFP dẫn lời sỹ quan cảnh sát cấp cao Azad Khan cho biết một trong hai nạn nhân bị bắn vào đầu trong khi nạn nhân còn lại bị thương ở chân. Ông Khan cũng nhận định đây có thể là vụ tấn công có chủ đích. Cảnh sát đã thu được 9 vỏ đạn tại hiện trường.

Giới chức y tế cung xác nhận công dân bị bắn vào đầu hiện trong tình trạng nguy kịch. Theo thông tin sơ bộ từ cảnh sát, các nạn nhân làm việc cho một công ty vận chuyển.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh gần đây Bắc Kinh đã tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, hệ thống kết nối năng lượng và giao thông để triển khai dự án trị giá 54 tỷ USD nhằm xây dựng hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan, kết nối cảng Gwadar ở Tây Nam Pakistan với khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Hiện có hàng nghìn kỹ sư và kỹ thuật viên người Trung Quốc làm việc tại Pakistan. Đây không phải lần đầu tiên công dân Trung Quốc làm việc tại Pakistan bị tấn công bạo lực.

Hồi tháng 10/2017, giới chức Pakistan cũng đã xác nhận hai công dân Trung Quốc thiệt mạng sau khi bị bắt cóc tại thành phố Quetta, miền Tây Nam nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục