No tau ca o Thanh Hoa khien 8 nguoi thuong vong va mat tich hinh anh 1Một tàu cá bị nhấn chìm sau khi cháy. (Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ nổ tàu cá khiến 2 người bị chết, 1 người bị mất tích và 5 người bị thương.

Trước đó vào lúc 21 giờ ngày 23/9, một tiếng nổ lớn phát ra từ tàu cá đang neo đậu tại cảng cá thuộc xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, sau đó cả con tàu bốc cháy dữ dội. Chủ tàu cá này là ông Lê Xuân Bình, ở xã Hải Châu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã đến hiện trường dập lửa, tìm kiếm người mất tích và đưa người bị nạn đi cấp cứu.

[Đưa ngư dân Phú Yên bị tai nạn lao động trên biển vào bờ cấp cứu]

Đến rạng sáng ngày 24/9, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể 2 anh em ruột là anh Lê Xuân Hiếu, sinh năm 1962 và anh Lê Xuân Bình, sinh năm 1976, cùng thường trú tại xã Hải Châu. Hiện còn một người bị mất tích và 5 người khác bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ nổ tàu cá có thể là do nổ bình ga dẫn đến cháy tàu.

Chính quyền địa phương đang phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ tàu cá trên./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)