Novak Djokovic lan thu 10 vao chung ket Australian Open hinh anh 1Djokovic có cơ hội lớn thiết lập cột mốc mới ở Australian Open. (Nguồn: independent)

Novak Djokovic đã ghi tên mình vào chung kết Australian Open 2023 sau khi có chiến thắng thuyết phục 7-5, 6-1 và 6-2 trước Tommy Paul ở trận bán kết 2.

Đây cũng là lần thứ 10 trong lịch sử tay vợt người Serbia góp mặt ở trận đấu cuối cùng giải Grand Slam danh giá đầu tiên trong năm.

Thành tích ấn tượng này giúp Djokovic tiến gần tới việc hoàn tất "cú decima" danh hiệu tại Australia Open, đồng thời thiết lập nên kỷ lục mới ở giải đấu.

Trong lịch sử các giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam, Rafael Nadal là người duy nhất cho đến hiện tại giành được "cú decima" ở giải Roland Garros.

[Australian Open: Hàng loạt tay vợt hàng đầu sớm chia tay]

Novak Djokovic hoàn toàn có thể hoàn thành nhiệm vụ này khi mà anh luôn thi đấu ấn tượng và đang có thành tích bất bại trong 9 góp mặt ở chung kết trước đây.

Đáng chú ý, 2023 cũng là mùa thứ tư liên tiếp Nole vào đến chung kết Australian Open (không tính năm 2022 vì không được cấp thị thực do từ chối tiêm vaccine phòng COVID-19).

Thẳng tiến vào chung kết, đối thủ cuối cùng của Djokovic trên hành trình chinh phục đỉnh vinh quang sẽ là Stefanos Tsitsipas.

Tay vợt hạt giống số 3 người Hy Lạp đã ghi danh vào chung kết sau khi đánh bại Karen Khachanov với tỷ số các set là 7-6, 6-4, 6-7 và 6-3./.

Huy Khánh (Vietnam+)