Có 42% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Aquino, tăng mạnh so với38% trong cuộc thăm dò thực hiện giữa tháng Tư.
Cựu Tổng thống Joseph Estrada đã vượt ứng cử viên Manny Villar với 20% số ngườiủng hộ. Tỷ lệ ủng hộ ông Villar đã giảm từ 26% trong cuộc thăm dò trước xuốngcòn 19%.
Cùng ngày, cựu Tổng thống Estrada cho biết sẽ ủng hộ ứng cử viên Aquinonếu ông này giành được đa số phiếu trong cuộc bầu cử tới.
Kết quả trên cũng tương tự kết quả của một cuộc thăm dò khác do trung tâm thămdò dư luận Pulse Asia thực hiện hồi tuần trước, theo đó, ông Aquino nhận được sựủng hộ của 39% số cử tri được hỏi.
Ngày 10/5 tới, khoảng 50 triệu cử tri Philippines sẽ đi bỏ phiếu bầu tổng thống,quốc hội và hội đồng địa phương, những cuộc bầu cử được cho là có thể tạo rathay đổi lớn về chính trị của đất nước với hơn 7.500 hòn đảo này.
Theo luật pháp Philippines, ứng cử viên nào nhận được nhiều phiếu nhất sẽ đắc cửtổng thống. Trong cuộc bỏ phiếu năm 1998, ông Estrada đã chiến thắng với 39% sốphiếu ủng hộ./.