Hồi hương hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Nam Lào về với đất mẹ

Sau lễ tiễn đưa trọng thể và xúc động, 12 hài cốt liệt sỹ đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế đưa về nước để tổ chức truy điệu và an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ tại tỉnh.

Lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Nam Lào về với Đất Mẹ. (Ảnh: TTXVN phát)
Lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Nam Lào về với Đất Mẹ. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 19/5, tại tỉnh Salavanh, Nam Lào, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế và tỉnh Salavanh tổ chức lễ bàn giao, tiễn đưa 12 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại hai tỉnh Salavanh và Sekong, Nam Lào, về với đất mẹ.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Pakse; đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành cùng các đơn vị liên quan ở tỉnh Salavanh và tỉnh Sekong.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tại buổi lễ, các đại biểu hai nước đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Sau lễ tiễn đưa trọng thể và xúc động, 12 hài cốt liệt sỹ đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế đưa về nước để tổ chức truy điệu và an táng tại nghĩa trang liệt sỹ tại tỉnh.

Hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ là hoạt động có ý nghĩa thiêng liêng, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn," sự tri ân, tôn kính, biết ơn và ghi nhớ sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ; từng bước đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sỹ và nhân dân trong cả nước; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước đối với nhân dân hai nước Việt Nam-Lào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục