Thái Lan cho phép học trực tuyến trong "các tình huống có thể gây hại"

Trong năm học mới, các trường học tại Thái Lan có thể tiếp tục học trực tuyến nếu xuất hiện "các tình huống có thể gây hại," bao gồm thời tiết cực nóng, dịch COVID-19 và ô nhiễm khói mù dày đặc.

Thái Lan cho phép học trực tuyến trong "các tình huống có thể gây hại"

Sau 2 tháng nghỉ tránh nóng, ngày 16/5, học sinh trên toàn Thái Lan bước vào năm học mới với thông báo của chính phủ cho biết có thể tiếp tục học trực tuyến nếu có mối đe dọa về sức khỏe đối với học sinh, bao gồm sự lây lan của bệnh COVID-19, nhiệt độ quá cao hoặc mức độ ô nhiễm không khí cao.

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn lời phó phát ngôn viên chính phủ Karom Phonphonklang cho biết Văn phòng Ủy ban giáo dục cơ bản (Obec) đã chuẩn bị cho việc bắt đầu năm học 2024 bằng cách đưa ra các biện pháp an ninh và hướng dẫn an toàn cho các trường học thuộc thẩm quyền của mình.

Ông Karrom nêu rõ các trường học đã được hướng dẫn cách đối phó với các tình huống có thể gây hại, bao gồm thời tiết cực nóng, sự lây lan của COVID-19 và ô nhiễm khói mù dày đặc.

Trong những trường hợp như vậy, các trường sẽ có toàn quyền quyết định xem có nên hủy các lớp học tại chỗ hay không và lựa chọn hình thức giảng dạy trực tuyến hoặc các hình thức giảng dạy khác để bảo vệ sức khỏe của học sinh, giáo viên và nhân viên giáo dục.

Các bệnh mà trường học cần đề phòng theo khuyến nghị của Cục Kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Thái Lan gồm cúm, COVID-19, sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và tiêu chảy cấp.

Trong khi đó, Phó Tổng thư ký Obec Thee Pawangkanan cho biết văn phòng cũng đã chỉ đạo các văn phòng Khu vực dịch vụ giáo dục trên toàn quốc chuẩn bị giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh.

Nhân viên tại các trường học ở những địa điểm cụ thể đã được đào tạo để ứng phó với thiên tai như sóng thần và lở đất.

Bên cạnh đó, ông Thee cho biết thêm Obec cũng đang nỗ lực hạn chế tai nạn xe máy, thuốc lá điện tử và cá cược trực tuyến liên quan đến học sinh, sinh viên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục