Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA ngày 29/9 cho biết Tổng thống Syria Bashar Al-Assad nhấn mạnh cam kết của ông đối với nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc tiêu hủy vũ khí hóa học ở Syria, đồng thời khẳng định sẽ trung thành với giải pháp chính trị để ngăn chặn tình trạng bạo lực.
 
Bình luận về nghị quyết HĐBA LHQ về vũ khí hóa học của Syria, ông Assad nói: “Trên thực tế, chúng tôi đã tham gia thỏa thuận quốc tế về ngăn ngừa sử dụng và mua bán vũ khí hóa học trước khi nghị quyết được đưa ra… Do đó, chúng tôi phải tuân thủ".
 
Cùng ngày, các chuyên gia quốc tế có nhiệm vụ tiêu hủy kho vũ khí hóa học của Syria cho biết họ sẽ gặp các quan chức chính quyền ở thủ đô Damascus vào ngày 1/10 tới, đồng thời khẳng định không có lý do để nghi ngờ thông tin mà chính quyền quốc gia Trung Đông này cung cấp.
 
Ngày 28/9, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem cho biết nước này "yên tâm" với nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc tiêu hủy vũ khí hóa học và sẽ không thảo luận về tương lai của Tổng thống Bashar al-Assad.
 
Trả lời báo giới tại trụ sở Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Muallem nói rằng nghị quyết trên đồng nghĩa với việc phe đối lập Syria có thể là mục tiêu của các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc khi cho rằng "bản nghị quyết đó là theo Chương VII vốn nhằm vào những kẻ khủng bố"./.