'Ong lon' FPT chinh thuc dau tu vao Base.vn de hop luc chuyen doi so hinh anh 1Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT (trái) và ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập và CEO của Base.vn tại sự kiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày 4/5, Tập đoàn FPT đã chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược của FPT vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam.

Theo đó FPT sẽ sở hữu cổ phần đa số tại Base đồng thời cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800 ngàn doanh nghiệp Việt.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: “Trong những năm qua, FPT luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn Việt Nam và toàn cầu trong hành trình chuyển đổi số. Chiến lược của FPT là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng số 1 trên thị trường. Đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu đó.”

Ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập và CEO của Base.vn cho biết: " Việc hợp lực cùng FPT, công ty công nghệ hàng đầu với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ hùng hậu sẽ giúp Base tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới.”

[FPT kỳ vọng tăng trưởng mạnh năm 2021 với công nghệ là động lực chính]

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình, một điểm rất đồng điệu của FPT và Base.vn đó chính là khát vọng: Khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, khát vọng vươn tầm thế giới.

"Hai mươi năm qua FPT đã không ngừng nỗ lực để khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ số toàn cầu và bây giờ có thể chắp cánh cho Base.vn có tầm bay khác: Tầm bay mà mọi thanh niên Việt Nam như Phạm Kim Hùng, mọi start-up Việt Nam có thể ước mơ. Sau ngày hôm nay, lãnh đạo FPT và Base sẽ cùng hợp lực để biến câu chuyện chúng ta nói, biến những khát vọng trên thành hiện thực," ông Bình nói.

'Ong lon' FPT chinh thuc dau tu vao Base.vn de hop luc chuyen doi so hinh anh 2Thương vụ giữa FPT và Base.vn được kỳ vọng tạo ra một xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chỉ sau 5 năm phát triển, Base.vn đã trở thành nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất với hơn 5.000 khách hàng sử dụng. Được xây dựng với tính mở, Base.vn dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn.

Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn. Nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT cũng sẽ giúp Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu.

Sự kết hợp giữa Base.vn và Tập đoàn FPT được kỳ vọng  sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp vào nền kinh tế số./.

Minh Sơn (Vietnam+)