Ong Obama va Zuckerberg hen nhau dam dao qua Facebook Live hinh anh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg trong một cuộc thảo luận ở trụ sở Facebook năm 2011. (Nguồn: Getty Images)

Tổng thống Mỹ Barack Obama có kế hoạch tham dự một cuộc nói chuyện về công nghệ với ông chủ Facebook Mark Zuckerberg qua dịch vụ truyền tải video trực tiếp, Facebook Live của mạng xã hội lớn nhất thế giới vào ngày mai 24/6.

Thông tin trên đã được Nhà Trắng thông báo đồng thời cho biết cuộc nói chuyện diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu 2016 (the 2016 Global Entrepreneurship Summit - GES) ở Palo Alto, California (Mỹ).

Theo Reuters, ông Obama sẽ nói chuyện với các khán giả là những doanh nhân đến từ 170 quốc gia.

Thay vì phát biểu về vấn đề sử dụng mạng xã hội một cách cực đoan hiện nay, ông Obama được cho sẽ tập trung nói về sự kết nối sáng tạo của Thung lũng Silicon và các nhà đầu tư với các nhà sáng tạo công nghệ trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Hiện chưa rõ cách thức, thời điểm chính xác cuộc nói chuyện diễn ra trên Facebook Live. Tuy nhiên, Zuckerberg đã không đề nghị người dùng đặt các câu hỏi trước cho ông Obama, đồng nghĩa cuộc nói chuyện sẽ diễn ra với những nội dung được chuẩn bị từ trước.

Những khán giả trên Facebook Live có thể tương tác với sự kiện theo thời gian thực bằng các biểu tượng cảm xúc và bình luận.

Đây không phải lần đầu tiên, ông Obama và Zuckerberg gặp nhau trong một cuộc nói chuyện. Năm 2011, Tổng thống Mỹ Obama đã tới thăm trụ sở của Facebook để tham dự một cuộc hội nghị mở với Zuckerberg trước sự chứng kiến của đông đảo nhân viên mạng xã hội này. Lần này, các khán giả theo dõi cuộc nói chuyện sẽ không chỉ là những nhân viên của Facebook mà còn là một số lượng khổng lồ những người dùng mạng xã hội này, hiện đã lên tới 1,65 tỷ người.

Một sự kiện cấp cao với số lượng người dùng lớn như trên sẽ là một thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn để thúc đẩy mạnh tính năng phát video trực tiếp của Facebook mà mạng xã hội này đang tích cực mở rộng với sự trợ giúp của các nhân vật nổi tiếng và các công ty truyền thông./.
Việt Đức (Vietnam+)