Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 22/12 đã tới thủ đô Bangkok, bắt đầu thăm chính thức Thái Lan ba ngày theo lời mời của Chính phủ Thái Lan.

Phát biểu ngay sau khi xuống sân bay ở Bangkok, ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc-Thái Lan là láng giềng tốt, đối tác tốt, bạn bè tốt.

Ông cho biết kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao 36 năm trước, dưới sự dẫn dắt của các nhà lãnh đạo cấp cao cũng như nỗ lực chung của nhân dân hai nước, quan hệ Bắc Kinh-Bangkok tiếp tục phát triển bền vững và ổn định. Hai bên từng bước mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và duy trì hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Thái Lan lần này, ông Tập Cận Bình sẽ tiếp kiến Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, hội đàm với Thủ tướng Yingluck Shinawatra và các quan chức Hội đồng Cơ mật và Quốc hội Thái Lan.

Thái Lan là chặng dừng chân thứ hai và cũng là cuối cùng trong chuyến công du châu Á của ông Tập Cận Bình sau chuyến thăm chính thức Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)