Ngày 27/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Giám đốc điều hành (CEO) Google Sundar Pichai với nội dung thảo luận về "sự công bằng chính trị" trên các nền tảng dịch vụ cũng như các giao dịch của hãng này tại Trung Quốc.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump nhận định kết quả cuộc gặp diễn ra tốt đẹp và cho biết ông Pichai "cam kết mạnh mẽ" hợp tác với chính phủ và quân đội Mỹ.

"Mới gặp @SundarPichai, Chủ tịch của @Google, người rõ ràng đang làm khá tốt. Ông ấy mạnh mẽ tuyên bố sẽ hoàn toàn cam kết hợp tác với Quân đội Mỹ, không phải Quân đội Trung Quốc ...." - ông Trump viết trên Twitter. ".... Cũng thảo luận về sự công bằng chính trị và những điều khác mà @Google có thể làm cho quốc gia của chúng ta. Cuộc họp kết thúc rất tốt!"

Ong Trump: CEO Google cam ket hop tac manh me voi Chinh phu My hinh anh 1

[Google thành lập hội đồng toàn cầu cố vấn về trí tuệ nhân tạo]

CNBC dẫn lời một nguồn tin tiếp cận với cuộc gặp cho biết cuộc gặp đã được lên kế hoạch từ lâu như là một phần trong cam kết hợp tác nhiều hơn với Chính phủ Mỹ của ông Pichai.

Tháp tùng ông Pichai đến Nhà Trắng có phụ trách quan hệ với chính phủ, Karan Bhatia.

Một phát ngôn viên của Google nói: "Chúng tôi rất vui mừng được thảo luận với Tổng thống về việc đầu tư vào tương lai của lực lượng lao động Mỹ, sự phát triển của các công nghệ mới nổi và cam kết liên tục của chúng tôi với chính phủ Mỹ."

Google được cho là có kế hoạch phát hành một công cụ tìm kiếm riêng cho thị trường Trung Quốc. Công cụ tìm kiếm này sẽ tuân thủ theo các quy định kiểm duyệt của Trung Quốc. Theo trang Intercept, ngày 27/3, Google đang tiến hành đánh giá nội bộ hiệu suất của dự án công cụ tìm kiếm này, có tên mã là Dragonfly./.

Phương Bùi (Vietnam+)