Pakistan khong muon gia tang tinh hinh cang thang voi An Do hinh anh 1Binh sỹ Pakistan điều tra tại khu vực máy bay Ấn Độ ném bom nhằm vào lán trại của nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammad (JeM) ở Balakot, Kashmir ngày 26/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 27/2, người phát ngôn quân đội Pakistan, Thiếu tướng Asif Ghafoor khẳng định nước này “không có cách nào khác” ngoài việc phải đáp trả vụ tấn công của Ấn Độ.

Tuy nhiên, Thiếu tướng Asif Ghafoor cho biết Islamabad không hề muốn gia tăng căng thẳng với New Delhi và đã tránh các mục tiêu quân sự hay gây thương vong cho dân thường trong vụ không kích trước đó.

[Pakistan bắn hạ 2 máy bay Ấn Độ, bắt giữ một phi công]

Phát biểu trong một buổi họp báo tại Islamabad, ông Ghafoor cho biết, máy bay chiến đấu Pakistan đã khóa mục tiêu vào sáu vị trí để chứng tỏ khả năng có thể tấn công những cơ sở quan trọng, nhưng đã cố gắng tránh gây ra thiệt hại.

Tướng Ghafoor nói: “Chúng tôi can dự trong một không phận mở ở gần đó, nơi không có dân thường hay cơ sở quân sự." Theo ông Ghafoor, cảnh sát Pakistan đã bắt giữ hai phi công Ấn Độ./.

(Vietnam+)