Pakistan bắn hạ 2 máy bay Ấn Độ, bắt giữ một phi công

Không quân Pakistan (PAF) đã bắn hạ hai máy bay Ấn Độ trong không phận Pakistan và một máy bay đã rơi xuống khu vực Kashimir do nước này kiêm soát trong khi máy bay còn lại rơi xuống phía Ấn Độ.
Pakistan bắn hạ 2 máy bay Ấn Độ, bắt giữ một phi công ảnh 1Máy bay của Ấn Độ. (Nguồn: Không quân Ấn Độ)

Theo AFP, một người phát ngôn quân đội cho biết Pakistan đã bắn hạ hai máy bay của Không quân Ấn Độ trong không phận nước này tại Kashmir vào ngày 27/2 và bắt giữ một phi công Ấn Độ.

[Máy bay Không quân Ấn Độ gặp nạn ở khu vực Kashmir]

Thiếu tướng Asif Ghafoor, phát ngôn viên quân đội Pakistan, nêu rõ: "Không quân Pakistan (PAF) đã bắn hạ hai máy bay Ấn Độ trong không phận Pakistan" và một máy bay đã rơi xuống khu vực Kashimir do nước này kiêm soát trong khi máy bay còn lại rơi xuống phía Ấn Độ.

Quan chức này thông báo thêm: "Một phi công Ấn Độ đã bị các binh sỹ bắt giữ tại chỗ trong khi hai phi công khác vẫn ở trong khu vực nói trên"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi phát biểu tại Tokyo ngày 6/1/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Bà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản

Ngày 18/2, bà Sanae Takaichi đã được bầu lại làm Thủ tướng Nhật Bản tại kỳ họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản sau chiến thắng áp đảo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trong cuộc bầu cử ngày 8/2.