Palestine cao buoc Israel am sat mot chi huy cua phong trao Hamas hinh anh 1Một vụ nổ ở Gaza. (Nguồn: AFP)

Ngày 12/11, truyền thông Trung Đông đưa tin các lực lượng đặc nhiệm Israel đã thâm nhập Dải Gaza, ám sát một chỉ huy hàng đầu của phong trào Hamas.

Hamas cáo buộc lực lượng đặc nhiệm Israel đã ngụy trang bằng một phương tiện dân sự để đi vào Gaza, nổ súng ám sát ông Nour Baraka - chỉ huy cấp cao của Lữ đoàn Ezzedine al-Qassam, cánh vũ trang của phong trào này.

Vụ việc xảy ra tại khu vực thuộc thánh đường Hồi giáo Shahid Ismail Abu Shanab, cách Khan Yunis 3km về phía Đông, một thành phố ở miền Nam Gaza.

[Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas hạ nhiệt căng thẳng]

Trước đó, quân đội Israel hôm 11/11 cho biết đã xảy ra một vụ đọ súng với người Palestine trong một chiến dịch tại Dải Gaza. Phía Palestine cho hay đã có thêm 5 người thiệt mạng do các cuộc không kích của Israel, trong đó có Mohammad al-Qarra - một chỉ huy khác của cánh vũ trang thuộc Hamas.

Căng thẳng leo thang trong bối cảnh Ai Cập và Liên hợp quốc đang nỗ lực làm trung gian cho thỏa thuận ngừng bắn lâu dài giữa Israel và Hamas. Hiện phía Israel chưa đưa bình luận gì về những thông tin nêu trên./.

(Vietnam+)